Vật Lý Lớp 6 – Bài giảng Bài tập đòn bẩy|Giải bài 15.5 đến 10.10 sách bài tập trang 50 51♦ [Mới năm 2017] Bài giảng Bài tập đòn bẩy|Chương Cơ học| Giải Bài tập SGK, sách bài tập| |Có đáp án học kì 2,hk2| đòn bẩy vật lý 6, giải bài tập vật lý 6 đòn bẩy| Giải bài 15.5 đến 10.10 sách bài tập trang 50 51

♦ Thầy Trần Văn Huỳnh:
► Facebook:
► Khóa học của thầy:
• Khóa chinh phục điểm 10 đề thi học kì 1 vật lí 6:
• Khóa trọng tâm kiến thức và phương pháp giải bài tập vật lí 6-hk2:
Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
►Website giúp học tốt:
►Fanpage:
►Hotline: 0965012186
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————
‡Thầy Trần Văn Huỳnh là cựu sinh viên của Khoa Vật Lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam. Hiện nay thầy là Tổ trưởng tổ Lý – Hóa, Bộ môn Khoa học cơ bản, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.
Đam mê với nghề, nhiệt huyết với trò đó là phương châm của thầy giáo Trần Văn Huỳnh. Vốn là cựu sinh viên hệ chất lượng cao Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đam mê với nghề thầy đã theo đuổi chuyên ngành phương pháp giảng dạy và từng đạt Giải nhì Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ về chuyên ngành này.
Bài giảng , giáo án bài 15 đòn bẩy
Cấu tạo của đòn bẩy : Thanh cứng với điểm tựa tạo thành đòn bẩy.
1. Cấu tạo của đòn bẩy : Thanh cứng với điểm tựa tạo thành đòn bẩy. Khi dùng đòn bẩy để nâng vật thì đòn quay quanh điểm O gọi là điểm tựa và nó chịu tác dụng của hai lực, lực F1 do vật tác dụng vào đòn đặt tại điểm O1, lực F2 do ta tác dụng vào đòn đặt tại điểm F2 (Hình 15.1).
2. Tác dụng của đòn bẩy : Khi sử dụng đòn bẩy nếu d2 nhỏ hơn d1 thì F2 lớn hơn F1 hay nếu d2 lớn hơn hoặc bằng d1 thì F2 nhở hơn hoặc bằng F1 (với d1, d2 lần lượt là khoảng cách từ điểm tựa tới điếm tác dụng của các lực FÈ, F2) (Hình 15.2).

————¤¤¤¤¤¤¤¤————
♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn! ♥

Nguồn: https://erabarufm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://erabarufm.com/category/meo-vat/

4 thoughts on “Vật Lý Lớp 6 – Bài giảng Bài tập đòn bẩy|Giải bài 15.5 đến 10.10 sách bài tập trang 50 51

  1. giuphoctot.vn says:

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài giảng của thầy Trần Văn Huỳnh. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích môn Vật lý lớp 6 hãy học Online cùng GIUPHOCTOT.VN tại đây nhé: http://giuphoctot.vn/lop-6-mon-vat-ly
    Đừng quên subscribe kênh youtube Giuphoctot.vn và chia sẻ video đến các bạn của mình để cùng nhau học tốt nhé. Còn gì chưa hiểu rõ thì đừng ngần ngại hãy comment ngay cho thầy biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *