TRƯỜNG TEEN 2018 | Trận 1 | Full: Lựa chọn học sinh dựa trên đặc quyền hoàn cảnhTrường Teen – sân chơi tranh biện hấp dẫn dành cho học sinh THPT trên khắp đất nước đã trở lại trên VTV7!

Và trong trận đấu đầu tiên trong vòng loại 1/14 – “Trường Teen 2018”, hãy cùng theo dõi trận đấu của THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội).

Với kiến nghị “Chúng tôi phản đối việc lựa chọn học sinh dựa trên đặc quyền về hoàn cảnh”, liệu đội nào sẽ thuyết phục khán giả và ban giám khảo?

Cùng đón xem “Trường Teen 2018” vào 11h Chủ nhật hàng tuần trên #VTV7! #Shareyourvoice

Nguồn: https://erabarufm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://erabarufm.com/category/giai-tri/

31 thoughts on “TRƯỜNG TEEN 2018 | Trận 1 | Full: Lựa chọn học sinh dựa trên đặc quyền hoàn cảnh

 1. VTV7 says:

  Các bạn thân mến. Đây là sân chơi tranh biện Trường Teen và các bạn ấy đang lập luận cho ý kiến đã bốc thăm trúng trước đó.

  Vì vậy các bạn sẽ phải đưa ra nhiều lập luận và dàn ý vững chắc để phục vụ cho phần tranh biện của cả đội và thuyết phục ban giám khảo, chứ không phải ý kiến cá nhân của các bạn ấy. Mong các bạn lưu ý điều này và không trách "oan" gì các bạn thí sinh nhé ạ 😀

 2. Huy Trầm Thanh says:

  giám khảo Yeo sao lại nhận xét bằng tiếng anh nhễ? a k thể nói nhận xét bằng tiếng việt thì làm sao mà nghe hết được ý các bạn nói?

 3. do huyen says:

  bạn Tiến Đạt mới là người xuất sắc . Ở lượt đầu thay vì đi loanh quanh ở các luận điểm thông thường, bạn ấy ở ra một luận điểm mới về sự công bằng khi chỉ ra không chỉ người ngheo và khó khăn mà cả giàu có cũng là hoàn cảnh đặc biệt, từ đó bên Arm mới phát triển sang các vấn đề khác. Ở lượt tranh luận sau, TĐ chỉ ra điều quan trọng rằng cộng điểm là đối phó chứ ko phải là giải quyết bản chất, chỉ riêng luận điểm này đã chứng minh việc cộng điểm là đối phó tình hình chứ ko nâng tầm giáo giục. Đội ARM chỉ phản biện lại ý của TĐ đưa ra chứ ko phá triển dc, tức là ARM công nhận Đạt đúng nhưng áp dụng vào hoàn cảnh xã hội nước ta là chưa làm được.

 4. TNQ Fashion says:

  mình nghĩ trừờng teen nếu thi theo format cá nhân thì chắc chắn sẽ công bằng hơn tại vì nếu thi theo kiểu đồng đội thì trong 1 đội, mỗi người có 1 mức năng lực khác nhau và chỉ cần trong đội có 1 ng năng lực yếu thì sẽ kéo kết quả của cả đội xuống và như thế thì không công bằng vs những bạn có năng lực tốt trong đội, VD như đội phản đối

 5. Nhất Thông Hồ says:

  tôi không hiểu chương trình này làm ra để làm gì,ai cũng biết ngành giáo dục có lỗ hổng,các bạn đứng ở đây đây phản biện đưa ra vấn đề quan trọng có được giải quyết,cần ban thám khảo ngồi trên làm gì,quá nhiều lỗi để thấy,ai se giải quyết nó,tại sao trẻ em lại thất học,nganh giáo dục có những thầy cô tệ đến mức độ gọi là đạo đức không có mà còn làm được trong ngành nhà giáo,hãy xin chúng ta đang học những gì,tấm bằng chúng ta được cấp có giá trị gì,tại sao mỗi năm chúng ta lại mua tập học,có thể giải quyết bằng cách lớp này dùng xong để lai cho lớp năm sau,câu chuyện đơn giản sao không ai quan tâm,đừng về bên ngoài,hay nhìn nhận vô vấn đề,hay nhìn Hàn Quốc đi,họ sau ta để rồi nhìn lại ta là gì so với Hàn Quốc,thật sự còn quá nhiều,nếu quan tâm thế hệ trẻ,đất nước đi lên phải trong chờ vào người trẻ,xin hãy bỏ cái tôi và chấp nhận mình quá dỡ để đem những cái mà chính mắt chúng ta thấy hiệu quả để dc cải cách cho lớp trẻ theo,chứ không phải ngồi nghe làm theo,không được cải,mặc áo đóng thùng,cải là hỗn láo,trời đất ơi vụ gì,đâu có nghia những anh chị cọ chú có giấy chứng minh và có bằng là coi tụi con nít chưa có giấy là đồ không biết gì,hay bỏ qua duy nghĩ đó để tích cực hơn,hơn ai hết tôi muốn thấy Việt Nam phát triển đúng vị trí mà Việt Nam muốn,chúng ta quá thừa người trẻ,họ học xong ra thất nghiêp,lướt facebook,ngồi cafe sáng đem than thở,hay nhìn các nước phát triển đi,chèn đất ơi nó dc huấn luyện mà má nó thấy thương luôn,để ra đứa nào cũng có tư duy phản biệt và biết đặt vấn đề tai sao cho mỗi sự việc và giải quyết nó thật hiệu quả,nhiu quá kể sao hết,ý kiến của người trẻ thất học :D:D

 6. Hiếu Spring says:

  Ơ trong 1 lớp học cả lớp da trắng và chỉ có 1 ng da đen .Nhưng thực tế không phải như vậy ??? Là saoooo !!! THỰC TẾ LÀ NHƯ VẬY ĐẤY ?????

 7. Hà Linh Official says:

  Cái ông ban giám khảo nói tiếng anh kia tự dưng lúc nghe chúng nó tranh luận bằng tiếng việt thì hiểu còn lúc kêu ổng phát biểu lại lôi tiếng anh ra nói đến quỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *