TRỜI GIÁNG HIỀN PHU – Review Truyện -Erabarufm.com

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về TRỜI GIÁNG HIỀN PHU – Review Truyện tại erabarufm.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

TRỜI GIÁNG HIỀN PHU – Review Truyện

Văn án:

 

Chung Dực là một thanh niên tốt, lên được chiến trường xuống được nhà bếp, coi trọng lễ tiết, chú ý liêm sỉ, chính trực, khiêm tốn, giữ mình trong sạch, sau khi gặp được Tô Hữu Hữu thì cuộc đời không còn giống lúc trước nữa.

 

Đây là một giáo trình dạy bạn làm sao để biến dế nhũi cổ đại thành trung khuyển.

 

Kịch trường:

 

Chung Dực: “Nam tử ở đây tại sao lại không biết lễ nghĩa liêm sỉ như thế? Lại mặc yếm ra đường.”

 

Tô Hữu Hữu ù ù cạc cạc: “Gì cơ?”

 

“Chính là đó.” Một chú lớn tuổi mặc áo ba lỗ nhảy múa ở quảng trường…

 

“Ở nơi này của chúng tôi mặc như vậy rất bình thường, anh đừng cảm thấy quá kỳ lạ… Anh che mắt tôi làm gì?”

 

Chung Dực nghiêm túc nói: “Phi lễ chớ nhìn.”

 

Tô Hữu Hữu: “Anh phi lễ chớ nhìn, sao lại che mắt tôi!”

 

—-

 

Đầu tiên mình phải nói là mình rất rất rất thích bộ truyện này đó, vì thể loại cổ xuyên kim mà còn là nam chính xuyên thì vô cùng hiếm có khó tìm. Nam chính lại còn xuyên đến từ thế giới nữ tôn, nên anh ấy vô cùng thú vị luôn á.

 

Chung Dực là hoàng tử Đại Thuấn, ở quốc gia mà anh lớn lên có một sự khác biệt rất lớn với những gì mà chúng ta đọc cổ đại vẫn thường thấy, ở đó là nơi mà nữ quyền lên ngôi, nữ tôn nam ti. 

 

Nữ giới ở Đại Thuấn cao to uy mãnh, nắm quyền lực trong triều và trong nhà, có thể có “Tam phu tứ thị”, mà ngược lại nam giới ở đó lại nhu nhược mảnh mai, hiền lương thục đức, không được lộ diện, không có tài là có đức, nói chung là nó trái ngược hoàn toàn với tam quan của mình luôn ấy. 

 

Chung Dực sinh ra ở đó nhưng lại cao to uy mãnh, yêu thích binh đao sa trường cho nên bị Mẫu hoàng ghét bỏ, còn bị Mẫu hoàng đánh ngất bỏ lên kiệu hoa đưa đi hòa thân. 

 

Trên đường hòa thân không may gặp biến loạn, Chung Dực rơi xuống vách núi và xuyên đến hiện đại. Xuyên thẳng đến bồn tắm nhà Tô Hữu Hữu.

 

 

Người này từ đâu xuất hiện trong nhà cô? Ngồi trên bồn cầu mà phong thái cao ngạo như đứng trên chúng sinh vậy hả? Còn dám lấy xà phòng giả làm cổ độc uy hiếp cô nữa? Cái tên điên này!!!

 

Tô Hữu Hữu là một cô gái có thần kinh rất vững vàng, có thể bình tĩnh cưu mang “con quỷ” quần áo nhuộm máu, mặc đồ đỏ tóc dài xuất hiện trong bồn tắm nhà cô. Nhưng mà tên này hành động rất kỳ quặc, làm sao lại như cô muốn khinh bạc anh vậy?

 

Cứu một người cũng là tích đức, Tô Hữu Hữu chỉ là một sinh viên chưa tốt nghiệp chưa ổn định cuộc sống cũng không nỡ bỏ mặc Chung Dực ở một nơi lạ lẫm với anh như vậy. 

 

Tô Hữu Hữu nói với mọi người xung quanh rằng Chung Dực là đứa em họ vừa từ trên núi xuống, mà lại hợp lí vì Chung Dực giống từ trên núi xuống thật, tóc thì dài, mặt thì ngơ ngơ. Cô cho anh ở lại nhà mình, chữa trị những vết thương của anh, mua quần sắm áo, dạy anh chữ viết, cách dùng điện thoại máy vi tính, làm giấy tờ tùy thân cho anh. Vô cùng tận tâm đó nha. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Tuy rằng Chung Dực có “cấu hình và giao diện” không phù hợp với triều đại nữ tôn, nhưng anh cũng thấm nhuần tư tưởng “hiền lương thục đức”, anh là chuẩn mẫu của trai nhà lành, hiền thục rụt rè đoan chính, coi trọng trinh tiết và danh phận. Cho nên cuộc sống hiện đại bình đẳng và khá thoáng khiến cho Chung Dực còn nhiều bỡ ngỡ lạ lẫm sinh ra nhiều tình huống dở khóc dở cười, đọc mà cười bò:

 

“Làm càn! Trước không nói đến nam nữ khác biệt, thân thể quý giá của anh sao có thể tùy ý để cho cô chạm vào, lời ấy của cô quá ngạo mạn rồi!”

 

“Chung Dực vừa nghe thấy sắc mặt liền thay đổi, đi tắm? Chẳng lẽ cô lại đi tắm, có khách tới chơi mà cô lại đi tắm… chẳng lẽ… chẳng lẽ bởi vì nhìn thấy người anh ướt, dáng vẻ khó có thể che giấu nên mới muốn thuận thế thu anh vào phòng…”

 

“Tuy rằng anh là Hoàng tử nhưng trinh tiết cũng rất quan trọng, nếu việc này bị người khác biết được thì anh càng khó gả đi, quả thật là có thể nương thân cho cô, nhưng… Nhưng anh thật sự muốn gả cho cô gái vừa mới gặp mặt này sao?”

 

Kể cả lời hứa hẹn cầu hôn cũng mang phong cách khác người thường:

 

“Nếu là kết hôn, anh tất nhiên sẽ trung thành với em, chỉ tin một mình em, em chính là trời, anh tuyệt đối sẽ không làm chuyện thất tín thất đức thất trinh, anh không phải là loại đàn ông không an phận thủ thường như thế.”

 

Tô Hữu Hữu tự nhận mình là một người khó yêu ai, quá khứ gia đình làm cô sợ hãi và không tin vào tình yêu. Nhưng khi Chung Dực xuất hiện, một người đến từ dị giới lại dễ dàng cướp lấy trái tim cô như vậy, dù anh ấy không hề xuất chúng như những thanh niên tài tuấn ngoài kia nhưng Tô Hữu Hữu thừa nhận mình đã thích Chung Dực rồi. 

 

Chính Tô Hữu Hữu là người tỏ tình trước, đổi lại một phen hoảng sợ của Chung Dực ngây ngô. 

 

Còn tình cảm của Chung Dực thật sự không có khúc mắc gì luôn mọi người ạ, từ ngày Tô Hữu Hữu nhìn thấy chân và lưng anh thì anh đã xem cô là “Thê chủ” của mình rồi, trái tim đem trao, sẵn lòng nguyện lấy thân báo đáp. 

 

Sau khi hiểu được một chút về thế giới hiện đại, Chung Dực quyết tâm đi kiếm tiền để nuôi Tô Hữu Hữu, để xứng đáng với cô. Tình cảm chân thành đơn giản vậy đó. 

 

Tô Hữu Hữu cứu một chàng trai rồi đổi về cho mình một người chồng đảm đang thê nô đội vợ lên đầu, chăm học chăm làm, hiền lương thục đức. 

 

Nhìn chung truyện “Trời giáng hiền phu” thuộc loại nhẹ nhàng, không có những giai đoạn gay cấn nín thở. Ở truyện cất giấu những bí mật u tối ẩn sâu của giới hào môn, ngoài mặt sáng thì sau đó chính là sự thối rữa về nhân cách, tình cảm thì rẻ mạt để đổi lấy vinh hoa. 

 

Tình cảm của hai nhân vật không thăng trầm, không hiểu lầm, cũng không có chuyện một người phải quay về thế giới kia, đọc rất ngọt ngào thoải mái. Mình nhiệt liệt đề cử nha. 

 

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 

Tag: TRỜI GIÁNG HIỀN PHU – Review Truyện
Đọc truyện ngôn tình tại: https://truyen24.com/truyen-xuyen-khong/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://erabarufm.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *