THIẾP KHUYNH THÀNH – Review Truyện -Erabarufm.com

LustAveland

Các bạn đang theo dõi bài viết về THIẾP KHUYNH THÀNH – Review Truyện tại erabarufm.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, truyện online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

THIẾP KHUYNH THÀNH – Review Truyện

#Review
THIẾP KHUYNH THÀNH

Tác giả: Thư Ca
Thể loại: Xuyên không, cổ đại, điền văn, chiến tranh + cung đấu, sạch, HE
Độ dài: 247 chương, hoàn

_

Đầu tiên phải nói rằng, câu chuyện này khiến tôi nhớ lại hai tác phẩm cũng khá nổi tiếng là “Sở Kiều Truyện” và “Cô phương bất tự thưởng”, nhưng nhân vật nữ chính trong truyện này không có “bàn tay vàng” như nữ chính hai truyện kể trên.

“Thiếp khuynh thành” kể về cuộc đời cô gái Mộ Dung Ca. Là một linh hồn xuyên không, khi tỉnh lại, nàng đã trở thành Mộ Dung Ca – vương phi thất sủng của Khánh Vương. Vì mưu lợi cá nhân mà Khánh Vương độc ác hãm hại gia đình Mộ Dung Ca. Cha nàng bị chém, gia tộc chịu tội, còn nàng bị Khánh Vương nhẫn tâm đày xuống hạng ca kĩ thấp hèn. Từ một thiên kim thanh cao, làm sao Mộ Dung Ca có thể chịu đựng cảnh bị “vạn người cưỡi” đây. Nàng bắt đầu lên kế hoạch bỏ trốn.

Duyên số run rủi, tối hôm ấy, Mộ Dung Ca bị Khánh Vương ép ra tiếp khách, cùng lúc trong phủ xuất hiện hai vị khách quý là thái tử Tề quốc Triệu Tử Duy và thái tử Hạ quốc Nguyên Kỳ. Mộ Dung Ca không cần thể diện, quỳ xuống xin được phục vụ thái tử Tề quốc. Sự bạo gan của nàng đã hấp dẫn được ánh mắt của Triệu Tử Duy. Từ đó, nàng đi theo hắn, làm đầu bếp bất đắc dĩ, lưu lạc khắp nơi.

Những tưởng Triệu Tử Duy yêu nàng thật lòng, nhưng ở thế giới quyền lực là tối thượng này, giang sơn mới là tất cả. Vì năm toà thành của Phong quốc, Triệu Tử Duy đem Mộ Dung Ca trở thành món hàng trao đổi. Từ đó, Mộ Dung Ca đi theo thái tử Hạ quốc Nguyên Kỳ, cũng quyết tâm giữ chặt trái tim mình, không yêu bất kì một ai.

Tranh tranh đấu đấu, thời buổi loạn lạc, các nước chăm chăm xâu xé lẫn nhau, con dân lầm than. Ngay cả trong hoàng thất các nước cũng nổi lên tranh chấp ngầm. Triệu Tử Duy quay về nước Tề nhưng trong lòng không khi nào quên được hình bóng Mộ Dung Ca. Còn nàng thì sao – trong thời gian đó, nàng đã thích ứng với cuộc sống ở phủ thái tử Hạ quốc cùng với tên Nguyên Kỳ tính khí thất thường. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ – hai kẻ đầy toan tính đã yêu nhau âm thầm từ lúc nào không hay. Nhưng người trong cuộc thì u mê, hai người họ trong lúc vô tình lại làm tổn thương nhau. Mộ Dung Ca bị bắt về Tề quốc, hoàng đế Hạ quốc lâm bệnh nặng, khắp nơi là nguy hiểm trập trùng đang chờ họ. Và bí mật về thân thế của Nguyên Kỳ dần được hé lộ, mở đầu cho những bi kịch sau này…

Có lẽ đây là truyện ngôn thời đầu, nên những chi tiết buff nữ chính như kiểu người gặp người thích, ai cũng khen thông minh tài năng xuất hiện với tần suất không ít. Nhưng tác giả có cách viết khá tinh tế và nhẹ nhàng khiến những chi tiết ấy không còn quá quan trọng với mình nữa. Truyện xuất hiện 3 nhân vật nam chủ đạo, đó là thái tử Tề quốc Triệu Tử Duy, thái tử Hạ quốc Nguyên Kỳ, và Lan Ngọc công tử – một người thần bí trên giang hồ. Hai người đầu thật sự yêu Mộ Dung Ca. Đáng tiếc nam chính chỉ có một, người nào đưa được nữ chính lên giường người ấy mới là nam chủ. Mình là một người hay về team nam phụ nên đọc truyện này cũng thổn thức một hồi vì số phận anh nam phụ quá hẩm hiu, yêu hết mình cho đến chết nhưng cái nhận được chẳng bao nhiêu. :’(

Tổng quan thì truyện đọc giải trí khá OK, không cần dùng nhiều não mà vẫn có những tình tiết đắt giá. Truyện không có nhiều đoạn mưu kế trùng trùng nên team cung đấu xin đừng quá thất vọng. Tình cảm của nam nữ chính diễn biến hơi chậm, thậm chí nhiều người còn cho rằng anh được lên sàn quá ít nhưng bạn cứ yên tâm, lần nào xuất hiện anh này cũng cho mọi người “nở hoa” luôn. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nha.

Review by Huyên Chiêu Nghi
Bìa: Bí Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Tag: THIẾP KHUYNH THÀNH – Review Truyện
Đọc truyện xuyên không tại: https://truyen24.com/truyen-xuyen-khong/

Xem thêm: Review truyện online

Nguồn: https://erabarufm.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *