Giải mã giấc mơ những hình ảnh thấy trong Kinh Thánh

Ngày nay, nhiều người tự nhận mình có khải tượng và mơ ước, nhưng làm thế nào để chắc chắn rằng chúng đến từ Đức Chúa Trời, và một câu hỏi rất liên quan khác là – có bất kỳ mối nguy hiểm nào khi giải thích những giấc mơ và viễn cảnh không?

Kinh thánh dạy chúng ta rằng Đức Chúa Trời luôn giao tiếp với con người theo những cách khác nhau và Ngài đã ban cho họ những thông điệp phù hợp (tất nhiên đây không phải là một sự kiện thường ngày). Và sự thật được biết là anh ấy đã làm điều đó bằng cách sử dụng ước mơ cho đa số, và tầm nhìn cho một số ít những người được chọn.

Điều này xuất phát từ thực tế là hầu hết chúng ta đều chưa quen và chúng ta không thể đủ mạnh mẽ để chịu đựng những tầm nhìn, vốn chỉ dành cho một số ít những người có thể đối phó với chúng.

Và như Kinh Thánh viết, những người có họ rất cụ thể theo nhiều cách, và họ thường chiếm vị trí đặc biệt trong số dân chúng, thường trở thành những nhà tiên tri thuộc loại nào đó, dẫn dắt những người khác.

Nhưng một điều phải rõ ràng ngay bây giờ – đó không phải là một số giấc mơ phổ biến, thường là phi logic và không liên quan. Những giấc mơ này rõ ràng và chính xác và đưa ra một thông điệp cụ thể rằng trong hầu hết các trường hợp, bạn không gặp khó khăn khi biết giấc mơ đó có ý nghĩa gì đối với bạn và mọi người nói chung.

Trong Kinh Thánh, ở Đa-ni-ên 7: 1-3, 17, ông nói rằng trong một giấc mơ, ông đã thấy một số con thú mà khi được dịch ra, chúng tượng trưng cho sự chia rẽ chính trị.

Một ví dụ rõ ràng khác là trong một khải tượng, Chúa bảo Giô-sép người Na-xa-rét, hãy cùng gia đình trốn sang Ai Cập, để vua Hê-rốt độc ác không thể giết con Giê-su. Khi Hêrôđê qua đời, Đức Chúa Trời đã thông báo điều này cho Giô-sép trong một giấc mơ và cũng chỉ dẫn ông rút về xứ sở cùng gia đình (với Chúa Giê-su).

Vì vậy, như bạn có thể thấy, có rất nhiều ví dụ trong Kinh thánh liên quan đến những giấc mơ và khải tượng đến trực tiếp từ Đức Chúa Trời.

Nhưng câu hỏi bây giờ là – Đức Chúa Trời có giao tiếp với chúng ta ngày nay không, trong thời hiện đại, khi chúng ta bị tấn công bởi vô số thông điệp, và khi nhiều nhà tiên tri tuyên bố biết những gì Ngài nói.

Làm thế nào chúng ta có thể biết Đức Chúa Trời vẫn giao tiếp với con người, và để hiểu những giấc mơ và khải tượng đến từ Ngài?

Ý nghĩa của những giấc mơ và hình ảnh trong Kinh thánh

Chúng ta phải nói rằng đối với những người tin vào Lực lượng cao hơn trên thế giới, những người tin vào Chúa và Kinh thánh, ngay cả khi họ không quá sùng đạo, thì một điều rõ ràng là.

Đức Chúa Trời chắc chắn rằng những giấc mơ mà Ngài truyền đạt những thông điệp quan trọng cho loài người đều được viết trong Kinh Thánh. Trong Kinh Thánh, chúng ta có thể tìm thấy một câu nói rằng tất cả Kinh Thánh đều là do Đức Chúa Trời soi dẫn và hữu ích cho việc dạy dỗ, sửa chữa, sửa chữa, nuôi dưỡng sự công bình, để con người của Đức Chúa Trời có đầy đủ khả năng và được trang bị đầy đủ cho mọi công việc tốt. .

Điều cũng có thể được khẳng định trong Kinh thánh là người ta đã tiên tri rằng Đức Thánh Linh sẽ ban cho các tín đồ những khải tượng và giấc mơ khi Đức Chúa Trời ban Đức Thánh Linh của Ngài trên mọi người sống trên hành tinh này, vào mọi thời điểm. Ông đã ban cho chúng tôi món quà bói toán để tất cả chúng tôi có thể nhìn thấy những giấc mơ và tầm nhìn với thông điệp cho cuộc sống của chúng tôi.

Điều cần nói thêm ở đây là trong bối cảnh này, thực tế là Đức Chúa Trời muốn Đức Thánh Linh tác động đến mọi người, mọi người có nguồn gốc khác nhau, thuộc mọi màu da, thuộc mọi quốc gia. Đức Chúa Trời muốn mọi tín đồ từ mọi tầng lớp trong xã hội tham gia chia sẻ ý tưởng của mình.

Biểu tượng của những giấc mơ và tầm nhìn trong Kinh thánh

Nếu chúng ta muốn biết những giấc mơ và khải tượng có ý nghĩa gì trong một số cách giải thích trong Kinh thánh, và ý nghĩa của chúng và quan trọng hơn là chúng có tính tiên tri, tức là chúng báo trước những sự kiện trong tương lai.

Theo nghĩa biểu tượng, tất cả chúng ta đều có thể xem xét tầm nhìn và giấc mơ của bạn biểu thị điều gì liên quan đến xsmb thu 5.

Trong một khải tượng, có một khải tượng nói về sự sụp đổ của Đế chế Babylon, và trong đó Đa-ni-ên hình dung con cừu đực có hai sừng, là hai vị vua. Một người sắp ra đi, và một người sắp trị vì, và đúng là, đế chế Babylon sụp đổ, và nó bị chinh phục bởi một số vị Vua khác. Khoảng hai trăm năm sau, nó bị chinh phục bởi Alexander Đại đế, người cai trị Hy Lạp.

Do đó, những lời tiên tri trong Kinh thánh được ứng nghiệm, và những giấc mơ tiên tri cũng vậy – chúng rất hiếm nhưng rất mạnh mẽ. Sự kiện này khiến Kinh Thánh khác biệt với tất cả các sách khác, và do đó, chúng ta có thể chắc chắn về tính chính xác của nó.

Chúng ta cũng phải nói thêm rằng toàn bộ Kinh thánh đều nhìn và nói về những sự kiện sắp xảy ra, và từ giấc mơ xuất hiện nhiều lần trong Sách Thánh, đặc biệt là trong Cựu Ước. Đôi khi đây là những giấc mơ hàng ngày, và trong những giấc mơ khác, chúng là những hiểu biết mang tính dự báo về những lời tiên tri, ý tưởng và mục đích của Đức Chúa Trời đối với con người và Thế giới.

Nhiều chuyên gia nói về giấc mơ trong đó anh ta nói chuyện với Jacob bằng một giấc mơ, và trong giấc mơ, anh ta thấy một cái thang lớn đi từ đất liền đến thiên đường – đây là một ví dụ rõ ràng về những sự kiện sắp xảy ra và mục đích mà Jacob đã có tại thời điểm đó.

Tóm lược

Tóm lại câu chuyện này rằng tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy một tầm quan trọng nào đó trong đó, vì tất cả chúng ta đều là Thần, ngay cả khi chúng ta không tin, hoặc chúng ta nghĩ rằng chúng ta không; có thể những giấc mơ và những khải tượng là những điều chứng minh cho chúng ta rằng tất cả chúng ta đều có cơ hội nghe được những gì Chúa đang nói với chúng ta.

Kinh thánh ra đời như một sự trợ giúp cho “cuộc trò chuyện thánh thiện” đó vì nó chứng minh rằng khải tượng và ước mơ là một phương thức giao tiếp rộng rãi giữa Đức Chúa Trời và con người.

Sách Thánh trang bị đầy đủ cho chúng ta bằng cách tiết lộ mọi thứ chúng ta cần biết về Đức Chúa Trời, các thuộc tính, tiêu chuẩn đạo đức của Ngài, cũng như phần của chúng ta trong mục đích của Ngài với trái đất. Theo nghĩa này, có thể hiểu đây là cách thức giao tiếp được lựa chọn của Thần linh với con người – chúng ta có mọi thứ được viết ra; anh ấy không cần phải nói chuyện với chúng ta, sử dụng những giấc mơ và tầm nhìn nhắc nhở về kqxsmb.

Có một niềm tin phổ biến rằng Chúa không còn phải truyền thông điệp cho con người thông qua những giấc mơ. Nếu chúng ta muốn biết điều gì dự trữ cho mình trong tương lai và ý muốn của Đức Chúa Trời là gì, chúng ta không cần phải “vượt quá những gì đã viết”, tức là những gì được tìm thấy trong Kinh Thánh. Hơn nữa, hầu hết mọi người trên hành tinh đều có thể đọc Kinh thánh và tìm hiểu ý nghĩa của nó, bao gồm cả những giấc mơ về Chúa được viết trong đó.

Ở đây cũng cần phải nói rõ một điều – Đức Chúa Trời không tiết lộ mình thường xuyên qua giấc mơ. Nếu bạn nhận được một thông điệp cụ thể trong giấc mơ của mình, trước tiên bạn phải kiểm tra xem nó có mâu thuẫn với Kinh thánh không. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đọc tin nhắn nếu nó tồn tại, và đây là sự kiện hiếm khi xảy ra.

Một lần nữa, giấc mơ có thể là của Đức Chúa Trời và có thể do Ngài gây ra, nhưng giấc mơ hay viễn ảnh mà một người có được thì không bao giờ được bất chấp những thông điệp được viết trong Kinh thánh.

Mặt khác, khám phá mọi giấc mơ và ý nghĩa của nó là khá nguy hiểm, vì ngay cả Ma quỷ cũng có thể lợi dụng nó để đánh lừa chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *