cách làm măng muối chua ngon để nấu canh.cách làm măng muối chua ngon để nấu canh.

Nguồn: https://erabarufm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://erabarufm.com/category/am-thuc/

35 thoughts on “cách làm măng muối chua ngon để nấu canh.

 1. Vu Phong says:

  Mỗi vùng miền có cách làm khác nhau và vị chua cũng không giống nhau.con mình thích cách làm của người Thái Sơn la hơn,ngày từ khi lựa chọn măng bà con đã rất cẩn thận bởi vì không phải loại mạng nào cũng ngon.thuong thì bà con làm bằng nó hôôc nếu ai đã từng ăn sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt của núi rừng Tây Bắc. Nó hôôc và nó bói là hai loại măng ngon có thể ăn sống chấm muối ớt rất ngon.

 2. hieu tran says:

  Sao măng phải luộc đi rồi muối chua chắc ko ngon giòn trắng đâu bạn ạ.muối măng thường người ta cắt xong rồi bỏ muối và nước sạch vào muối măng trắng tin giòn nữa mà.muốn ăn nhanh bỏ vào ít nước gạo vò lần hai vào nhanh chua nữa.

 3. hằng nga hoàng says:

  Các bạn đặc biệt lưu ý là k làm măng chua bằng nước máy bởi nước máy có chất flo măng sẽ bị váng và hỏng. Nên làm nước mưa hoặc nước k có hóa chất

 4. hằng nga hoàng says:

  Cô ơi làm măng chua không được nấu chín và cho muối. Làm măng chua tuyệt đối k cho muối bởi muối ngăn chặn sự lên men tự nhiên thứ hai măng vàng là do cô luộc chín nên măng chuyển mầu vàng. Đúng măng chua là măng phải trắng. Cô nên tìm hiểu thế nào là măng chua cái măng của cô làm giống măng bày bán ở chợ. Rất buồn khi một người không biết đi dạy người biết không. Người lòa dẫn người mù qua đường. Cháu ở tây bắc nhà nào cũng có măng chua tuy nhiên, chưa bao giờ thấy làm măng chua kiểu này. Tuyệt đối k được luộc măng và cho muối. Măng chua làm để vài tháng là bình thường chứ măng chua cô làm kiểu này chỉ để vài ngày là cùng. Rất buồn mạng xã hội đi hỏi cách làm măng chua nhưng cô hỏi phải người k biết họ chỉ sai rồi cô đi làm clip dạy người khác. Sau này làm clip cô nên tìm hiểu kỹ hơn. Đảm bảo đây là lần đầu cô làm măng chua. Xúi quẻ cô hỏi phải người k biết rồi cô về làm clip dạy mọi người

 5. Doanh LQ says:

  Muốn măng chua tự nhiên.vị chua thanh,thơm ngây ngất thì bạn không ngâm với muối và nhất định không được luộc qua măng.khi xơ chế các bạn chỉ cần ngâm qua với nước sạch 2-3 tiéng (ko phải nước máy trong nước máy có chất clo..)sau đó vớt măng ra cho vào hũ ngâm.và chỉ ngâm bằng nước trắng ko pha chế gì.sau 7-10 ngày măng chua thơm,ròn tan bảo quản tốt bạn có thể để dc 6thang,còn nếu làm như bạn trên thì an nhanh ko có măng nó sẽ nhũn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *