Cách Làm Hồ Cá Cảnh Đơn Giản Và Đẹp Để Trang Trí Trong Nhà | By Truc Thanh HTNguyên vật liệu cần dùng các bạn có thể mua tại các cửa hàng bán cá cảnh và đồ dùng nuôi cá cảnh:
– Sỏi lót nền khoảng: 25k/5kg, mua về phải rửa thật sạch trước khi sử dụng.
– Rong khoảng 5k/bó.
– Ốc: là ốc bươu đen hay ốc nhồi (hoàn toàn KHÁC với ốc bươu vàng gây hại), thả vào hồ để dọn thức ăn thừa và ăn rêu bám trên thành hồ nếu có. Ốc này dễ tìm trong các hồ, ao cá tự nhiên có bèo tai tượng. Ốc này thường bám dưới chân bèo, hoặc trên các nhánh cây thùy sinh trong ao (hoa súng, sen) hoặc dọc các thân cây ở mép hồ. Ở trong hồ cá thủy sinh thì kích thước nhỏ chứ không phát triển to được như ở ngoài tự nhiên.
Đọc thêm ở:

– Túi lưới thì tìm ở quầy bán rau quả trong siêu thị (đủ màu: vàng, xanh, đỏ, trắng..)

Đèn Fairy Light mua tại Nhà Kho Decor:

CHÚ Ý là sau khi setup hồ xong thì bắt buộc phải để yên hồ trong 2-3 ngày để ổn định chất lượng nước trong hồ rồi sau đó mới thả cá (trong video mình đã có ghi rõ). KHÔNG thả cá ngay sau khi làm xong hồ vì cá sẽ dễ bị sốc môi trường và chết.

Nếu cá mua bên ngoài về thì phải cách ly 2-3 ngày để theo dõi trước khi thả chung vào hồ để tránh lây bệnh cho cá khác.

Hồ cá nên để ở chỗ sáng, nhưng không bị ánh nắng chiếu vào để hồ không bị rêu bám gây mất thẩm mĩ. Hồ cá không cần phải dùng lọc và sủi oxy vì đã có rong làm nhiệm vụ lọc nước, ngoài ra chất thải từ cá sẽ giúp rong phát triển tốt.

Khoảng 2-3 tuần khi nước trong hồ cạn bớt thì mình thêm nước vào. Nếu trong hồ có nhiều cặn quá thì mình dùng ống bơm hút, hoặc xi lanh to để hút bớt ra là được.

Cảm ơn bạn đã xem.

SUBSCRIBE:
FACEBOOK:
INSTAGRAM: (@tructhanhjourney)

Music by Epidemic Sound (
Filming by Canon G7X.
Editing by Final Cut Pro.

Nguồn: https://erabarufm.com/

Xem thêm bài viết khác: https://erabarufm.com/category/meo-vat/

30 thoughts on “Cách Làm Hồ Cá Cảnh Đơn Giản Và Đẹp Để Trang Trí Trong Nhà | By Truc Thanh HT

  1. Nghia Nguyen says:

    Clip này rất hay, nhưng các loại rong bạn dùng trong hình không có rễ vẫn sống được à bạn với lại bạn thả thêm ít bèo nhật có lẽ sẽ thơ mộng hơn

  2. Ducloi Hoang says:

    người ta ỏ rong với đá nó đã sống mình tròng cát tê than tổ ông các thứ mà nó cứ chết là chết

  3. Lê Quang Quý says:

    Thay sỏi bằng cát trắng thì nền sẽ đẹp hơn bạn nhé 🤗 còn rong đuôi chó, đuôi chồn thì chỉ cần thả vào là sống khoẻ rồi cho bạn nào thắc mắc sao k có phân nền, nó chỉ cần ánh sáng để phát triển thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *