Bàn long review – Ngã Cật Tây Hồng Thị – Tiên Hiệp full

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể Loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp, huyễn huyễn

Trạng thái: full

Bàn Long là tác phẩm đời đầu cộng với các tác phẩm nổi danh khác như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Phàm Nhân Tu tiên, Bách Luyện Thành Tiên, La Phù … tạo cần làn sóng hâm mộ lớn trong cộng đồng yêu thích truyện thời kỳ đầu. Xung quanh đó tác giả còn sở hữu bộ truyện tinh thần biến cực kỳ nổi tiếng.

Xem thêm các bộ truyện tiên hiệp full tại : https://truyen24.com/truyen-full/

Tại Ngọc Lan đại lục, hầu như mỗi một nam tử đều xem trọng việc rèn luyện từ nhỏ, nếu ai không khắc khổ huấn luyện ắt tương lai sẽ bị kẻ khác xem xoàng. Đại biểu cho thân phận của nam nhân chính là thực lực và tiền bạc. Một nam nhân mà ko có thực lực thì ngay tới nữ nhân cũng tỏ ra coi kém cỏi.
Muốn má có thể được tự hào, muốn được nữ tủ sùng bái, muốn mang một tương lai tươi sáng sủa thì nhất định phải nỗ lực trở nên một chiến sĩ vĩ đại.

Trên vùng đất khô cằn, tại Ô Sơn trấn Thuộc Phân Lai vương quốc mang một thếu niên tên Lâm Lôi.

Tên hầu hết là Lâm Lôi cha Lỗ Khắc, trưởng tử của tổ tiên bố Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Cha Lỗ Khắc họ hàng vốn là một tổ tiên cổ xưa đã từng mang thời kỳ cực hưng vượng. Gia tộc này từng siêu nổi tiếng vì có dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc một trong Tứ Đại Thần Tộc. Thế nhưng, trải qua hàng ngàn năm truyền thừa, cho tới ngày hôm nay thì toàn gia tộc gần như chỉ còn lại mang 3 thành viên: tộc trưởng Hoắc phương pháp bố Lỗ Khắc cùng với 2 con trai. Đồng thời dòng máu truyền thừa cũng dẫn bị pha tạp, xuống cấp.

Bởi gia tộc suy tàn nên gã ko mang được đấu khí mật điển quý báu, giúp đề thăng dòng máu Thanh Long trong người. Gã nên theo phàm nhân bình xoàng, tu tập theo phương pháp Uẩn khí thức (đây là bí quyết tu luyện căn bản, nhắm vào cải thiện sức bền của cơ thể, thích hợp với những người ko bắt buộc quý tộc, không có công pháp cao giai).

Dưới sự trợ giúp của Hi Nhĩ Mạn, một giáo tập mang tiếng nói, danh vọng ở Ô Sơn trấn, hắn cộng đồng bạn miệt mài học tập, và mơ ước một ngày trở thành một Thánh vực cường giả. Lúc biết mình có dòng máu Long Huyết chiến sĩ, Lâm Lôi đã có khát vọng chấn hưng dòng họ, tìm lại chiến đao ‘Sát Lục’ – Truyền thừa chi bảo của tổ tiên. Bị mất tung tích vì một lý do đáng phẫn nộ (một đại tộc trưởng từ 600 năm trước bán đi, để thỏa thú vui xa xỉ của mình).

Nhờ vô tậu lụm được Bàn Long giới chỉ, trong đó mang linh gồn của Đức Lâm Kha Ốc Đặc, một Thánh vực ma đạo sư cường đại, kiến thức uyên thâm. Giúp gã tìm hiểu ma pháp, từng bước vươn lên là một ma pháp sư đỉnh cao.

Cảnh giới trong Bàn Long:

  • Chiến Sỹ: gồm 9 cấp. Sau lúc đạt cấp 9 trở nên Thánh Cấp Thánh vực cường giả, sở hữu thể đánh tan một núi cự đại, khiến cho đại dương vô tận bắt buộc dậy sóng, ai nấy đều có trình độ hủy diệt trăm vạn nhân khẩu của một thành trì, bọn họ là những tồn tại mang chiến lực hùng hậu mạnh mẽ hàng đầu.
  • Ma Pháp: gồm 9 cấp. Tương tự đạt cấp 9 thành Thánh Ma Đạo sư.
  • Thần Cấp:Hạ – Trung – Thượng – Đại Viên Mãn
  • Chủ Thần: Hạ – Trung – Thượng (Chúa tể).
  • Chưởng Khống Giả.

Cảm nhận – Đánh giá:

đa số fan tiên hiệp đều biết tới siêu phẩm này, nhưng nó lại không được đánh giá buốt cao so với truyện Tinh Thần Biến. Truyện có kết cấu hợp lý, diễn biến bất ngờ, quan trọng tác giả đã giải quyết đa số những tình hướng, nút thắt mang trong truyện.

Nam Chính thuộc típ người chung tình, là đã xuất chúng tu luyện, có nỗ lực, khát vọng tự cường mạnh mẽ. Lâm Lôi lúc mới đầu xoàng hành động hầu hết theo bản năng, tính tình dễ xúc động, thường hay phạm sai lầm, nhưng càng về sau theo cảnh giới ngày càng cao, ông cũng dẫn chững chạc trầm ổn. Thành thục ko đi quá nhanh, tác giả buff Lâm Lôi ko quá đà, các đạo hữu đọc sẽ ko thấy nhàm chán.

Truyện mang cả đấu khí lẫn ma pháp, rất đặc thù khó nhầm lẫn với các truyện khác. Ma Thú trong truyện được mô tả vô cùng sinh động, ấn tượng. Cảnh chiến đấu mang cả đấu khí và các hệ ma pháp phải siêu mới lạ, hoàng tráng. Một đoạn trích tóm tắt ma thú.

Thất cấp ma thú “Tấn Mãnh Long”: toàn thân được bao phủ bởi một lớp hỏa hồng lân giáp rất cứng rắn, mỗi khối lân giáp đều toát ra ánh kim chúc băng lãnh sáng loáng, đơn giản là khiến cho người ta nhìn thấy mà phát run. Đặc thù, cả bốn chân của Tấn mãnh long đều được bao phủ bởi lớp lân giáp dài lại càng thô tráng đến kinh nhân, ước chừng nên đến 2 người ôm thì miễn cưỡng mới ôm xuể. Bao trùm Tấn mãnh long đều là một màu đỏ, chỉ mang long trảo băng lãnh là toát ra sắc đen. Hỏa hồng lân giáp cơ hồ phủ tới tận nửa cái long vĩ vừa to vừa dài, tựa như một cây roi tiên, cứ mỗi lần quét ngang mặt đất thì khoảng đất bị quét qua lập tức lún sâu thành một đường rãnh dài. Tấn mãnh long hừ nhẹ một tiếng, hai lỗ mũi phun ra hai luồng khói trắng tựa như lưu huỳnh, nhãn châu giống như hai chiếc đèn lồng treo trên một khối tinh thạch bằng đá trong suốt, phát ra sắc đỏ lại càng tăng thêm phần quỷ dị.

Đánh giá: 8.5/10 truyện hay, đáng xem.

Trên đây là bài viết về Bàn long review – Ngã Cật Tây Hồng Thị – Tiên Hiệp full. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ.

Nguồn tham khảo :

Truyện 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *